Dự án bến xe và trung tâm thương mại dịch vụ

Dự án bến xe và trung tâm thương mại dịch vụ

ảnh HY

ảnh HY

*  Tên dự án đầu tư: “BẾN XE VÀ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ”

  1. Địa điểm thực hiện dự án: xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Vị trí dự án:

– Phía Bắc giáp nhà dân khu vực;

– Phía Đông giáp Đường nối hai cao tốc Hà Nội – Cầu Giẽ Ninh Bình;

– Phía Tây giáp đất ruộng khu vực;

– Phía Nam giáp Đường 358.

– Khu đất có vị trí gần Đường nối 2 cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thuận tiện cho giao thông.

       2. Mục tiêu dự án:

Xây dựng, kinh doanh bến xe khách và dịch vụ hỗ trợ kèm theo (Bảo dưỡng, sửa chữa ô tô; Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống lưu động; Dịch vụ phục vụ đồ uống); Tòa nhà dịch vụ thương mại cho thuê; dịch vụ kho bãi; cho thuê ki-ốt bán hàng góp phần phục vụ cho nhu cầu di chuyển của cộng đồng dân cư, đồng thời đáp ứng các nhu cầu về giải trí, mua sắm của khách trung chuyển tại bến xe và dân cư khu vực.

       3. Quy mô dự án:

– Diện tích đất sử dụng: 58.000 m2

– Kinh doanh bến xe khách: 500 lốt xe khách (1.800.000 khách/ năm)

– Nhà hàng ăn, uống và dịch vụ kèm theo: 1.200.000 suất (hoặc lượt khách)/năm

– Dịch vụ kho bãi: 5000 tấn/năm

– Gara sửa chữa xe: 1.800 xe/năm

– Diện tích cho thuê Trung tâm thương mại: 12.500 m2/năm

– Ki-ốt bán hàng: 28 ki-ốt

* Dự án“ Bến xe và trung tâm thương mại dịch vụ” hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế – xã hội cả nước, đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất với quy hoạch ngành, lĩnh vực.

* Dự án ra đời sẽ phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế của địa phương; khai thác, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; thực hiện đầu tư có trọng tâm, trọng điểm những lĩnh vực có lợi thế, có giá trị tăng cao, góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

* Khi dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần vào đáp ứng nhu cầu về bến xe trên địa bàn thành phố Hưng Yên, tránh tình trạng quá tải. Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng dự án “Bến xe và trung tâm thương mại” trên địa bàn xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên sẽ khai thác được tiềm năng đất đai dồi dào của địa phương một cách khoa học và hợp lý; đồng thời đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế xã hội theo đúng mục tiêu định hướng. Dự án sẽ tạo điều kiện tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương, giải quyết cho nhiều lao động có công ăn việc làm thường xuyên, ổn định và quan trọng hơn là đảm bảocác dịch vụ đầu ra có chất lượng và đáp ứng nhu cầu về bến dừng đỗ lưu thông hành khách của một lượng lớn các tuyến hành khách lưu thông trên địa bàn và các vùng lân cận, đồng thời đáp ứng nhu cầu giải trí, mua sắm… cho người dân địa phương quanh khu vực của dự án cũng như hành khách lưu thông tại bến xe./.

Bài liên quan